Bế giảng lớp tập huấn ngắn hạn “Ứng dụng STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non” cho đội ngũ CBQL và GVMN cốt cán thuộc Phòng GD&ĐT Huyện Gia Lâm – TP Hà Nội

Bế giảng lớp tập huấn chuyên môn ngắn hạn “Ứng dụng STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non” cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán thuộc Phòng GD&ĐT Huyện Gia Lâm – Thành Phố Hà Nội

Ngày 29/19/2021, Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục và Công nghệ (IRETD), Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn chuyên môn bằng hình thức trực tiếp cho 127 Cán bộ quản lý cấp Phòng và Cấp trường và đội ngũ Giáo viên mầm non cốt cán toàn Huyện.

Đến dự khai mạc và tổng kết các lớp học, về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm có:

  • ThS. Hoàng Việt Cường – Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Gia Lâm
  • ThS. Lê Thị Thúy Hồng – Phó Phòng GD&ĐT Gia Lâm – Hà Nội.
  • ThS. Đỗ Diễm Huyền – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Gia Lâm – Hà Nội.
  • 127 Thầy/Cô giáo là học viên lớp học đồng thời là lãnh đạo và giáo viên đến từ các trường mầm non trên toàn Phòng GD&ĐT Gia Lâm – Hà Nội.

Phía Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục và Công nghệ (IRETD) có:

  • NGƯT. TS. Đặng Lộc Thọ – Phó Viện trưởng – Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục và Công nghệ; Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; Thành viên tiểu ban giáo dục mầm non thuộc Hội đồng Quốc gia giáo dục và Nguồn nhân lực.
  • Thạc sỹ. Nguyễn Minh Thu – Giám đốc Trung tâm đào tạo & Bồi dưỡng – Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục và Công nghệ (IRETD)
  • Chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hường – Chuyên gia chương trình STEAM – Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục và Công nghệ, Master Trainer chương trình STEAM của EIE-Hoa Kỳ.
  • Cùng các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật truyền thông cho chương trình tập huấn.

Trong 5 ngày học, học viên được tiếp cận với những nội dung phong phú:

– Thông qua nhiệm vụ của Giáo dục Mầm non và đặc điểm học tập của trẻ để giáo viên có thể nhận thấy lợi ích và hướng tiếp cận của GD STEAM là xu hướng chung của Giáo dục toàn cầu.

– Phát biểu được đúng bản chất của giáo dục STEAM.

– Biết cách định hướng kiến thức, thực tiễn, sản phẩm cho bài giảng STEAM.

– Phân tích được các thành tố S.T.E.A.M trong bài giảng STEAM.

– Hiểu được tầm quan trọng của quy trình thiết kế kỹ thuật và quy trình 5E trong STEAM.

– Biết cách áp dụng để thiết kế 1 bài giảng STEAM.

– Biết cách tổ chức giảng dạy một tiết học STEAM.

– Biết cách đánh giá học sinh tham gia giá tiết hoc STEAM.

Đại diện học viên, Cô giáo Nguyễn Thị Trà Mi – Phó Hiệu trưởng – Trường mầm non Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – Nhóm trưởng nhóm 4 phát biểu cảm nghĩ sau 5 ngày học.

Cô giáo Nguyễn Thị Trà Mi – Phó Hiệu trưởng – Trường mầm non Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm

Đại diện Phòng GD&ĐT Huyện Gia Lâm, ThS. Lê Thị Thúy Hồng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Gia Lâm đã đánh giá cao chất lượng khóa học do Viện nghiên cứu Phát triển Giáo dục và Công nghệ phối hợp với Phòng Gia Lâm tổ chức đã mang lại nhiều giá trị, mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý và Giáo viên mầm non cốt cán toàn Huyện.

ThS. Lê Thị Thúy HồngPhó Phòng GD&ĐT Gia Lâm – Hà Nội

Đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục và Công nghệ, NGƯT. TS. Đặng Lộc Thọ – Phó Viện trưởng đã nhấn mạnh giá trị các khóa học mà Viện đã mang lại cho xã hội và mong rằng Ngành GD&ĐT Huyện Gia Lâm sẽ luôn đồng hành trong việc chia sẻ và tiếp nhận các hoạt động chuyên môn trong thời gian tiếp theo.

NGƯT. TS. Đặng Lộc ThọPhó Viện trưởng – Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục và Công nghệ (IRETD)

Đại diện đội ngũ chuyên gia, Chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hường – Chuyên gia chương trình STEAM – Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục và Công nghệ, Master Trainer chương trình STEAM của EIE-Hoa Kỳ đã có thêm những chia sẻ sâu về ứng dụng STEAM áp dụng riêng cho các trường mầm non trên địa bàn Gia Lâm.

Chuyên gia Nguyễn Thị Thu HườngChuyên gia chương trình STEAM – Viện IRETD

Ban tổ chức đã trao 05 giải thưởng cho các đội có thành tích suất sắc bao gồm:
+ Giải nắm vững kiến thức
+ Giải ba thi đua suất sắc
+ Giải nhì thi đua suất sắc
+ Giải nhất thi đua suất sắc
+ Giải bài giảng STEAM xuất sắc dành cho 02 cô giáo Nguyễn Thị Điều và Cô giáo Ngô Thị Hiên.

ThS. Nguyễn Minh ThuGiám đốc Trung tâm đào tạo & Bồi dưỡng – Viện IRETD

Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục và Công nghệ là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ truyền dẫn hiện đại nhất hiện nay trong tổ chức lớp học online nên lớp học phát huy đầy đủ tất cả các yếu tố tương tác giữa giảng viên và người học, giữa người học và người học, thảo luận và chia sẻ trực tuyến giữa các thành viên trong nhóm ảo.

Học viên được Tập huấn sử dụng các Công cụ/Phần mềm như: Nền tảng Zoom, Bảng tin lớp học (PADLET) để theo dõi các video, đăng kỉ yếu, lưu bút, Bài tập về nhà; Ứng dụng trả lời câu hỏi (SLIDO); Ứng dụng ứng dụng kiểm tra nhanh kết quả học tập (KAHOOT – QUIZIZZ); Ứng dụng làm bài tập về nhà (FIPGRID); Ứng dụng cập nhật điểm số các nhóm (CLASSJODO).

Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn Viện IRETD